our story

Pure Oil Sharing เริ่มต้นจาก แม่ธรรมดาคนนึงที่พยายามหาวิธีรักษาลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจ กินยาหมอภูมิแพ้มาต่อเนื่องยาวนานหลายปี พ่นจมูก เป่ายาทางปาก เข้าโรงพยาบาลหาหมอรับยาฆ่าเชื้อทุกเดือน ! ย้ำว่าทุกเดือนจริงๆ หนักหน่อยก็หอบกำเริบ แอดมิดนอน รพ ยาวๆ กันไป

จนวันนึงแม่นิก เดินมาแนะนำ “น้ำมันหอมระเหย dōTERRA" ให้รู้จัก บอกว่าสิ่งนี้น่าจะช่วยให้ลูกเราแข็งแรงขึ้นได้ การกินยาฆ่าเซื้อต่อเนื่องมีแต่ทำให้ภูมิต้านทานลูกเราขี้เกียจ ยาฆ่าเชื้อปัจจุบัน หมอก็บอกอยู่แล้วว่าฆ่าได้แต่เชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อไวรัสนั้น ต้องให้ภูมิต้านทานเป็นตัวฆ่าเชื้อไวรัส ยาใดๆ ก็ไม่สามารถฆ่าไวรัสได้

คำพูดนี้เป็นคำพูดที่ทำให้คนเป็นแม่เริ่มคิด เราน่าจะต้องหาวิธีช่วยเสริมภูมิต้านทานให้กับลูก ดีกว่าปล่อยให้ลูกทานยาปฎิชีวนะต่อไป ลูกสาวชั้นเพิ่งอายุ 12 รับยา หาหมอทุกเดือนจริงๆ กินยาไม่มีวันหยุดราชการ เราเริ่มต้นใช้น้ำมันหอมระเหย dōTERRA จริงจังมาตลอด มันคือเรื่องใหม่ๆ สำหรับเรามาก รี่ทั้งอ่านทั้งศึกษาสารพัดใน google เพราะในเมืองไทยไม่มีน้ำมันหอมระเหยเกรดบำบัดรักษาแบบนี้เลย เป็นเกรดสังเคราะห์ทั่วๆ ไป ไม่ได้เน้นรักษาโรคเหมือน dōTERRA ผ่านไป 3 เดือน มารู้ตัวอีกที นี่ไม่ได้ไปหาหมอเลยเหรอ ยาภูมิแพ้ที่ได้สต๊อกไว้หลายเดือนก็ไม่ต้องไปรับเพิ่มเหรอ ?? นี่มันเกิดอะไรขึ้น หมอจะคิดถึงเรามั้ยลูกก

แม่รี่ตื่นเต้นลูกสาวชั้นหายป่วยแล้ว ไม่ต้องไปหาหมอเหมือนเดิมแล้ว เราเริ่มคิดถึงคนรอบตัว ทั้งพี่สาว น้องสาว หลานตัวน้อย มีใครป่วย สุขภาพไม่ดีบ้าง เรามีของดีในมืออยากจะตามไปเล่าให้ฟัง แม่รี่เริ่มต้นแชร์เรื่องน้ำมันหอมระเหยนี้บน facebook ส่วนตัว และมีคนตอบรับมากมายในเดือนกันยายนปีที่แล้ว เพื่อนๆ หัวอกมนุษย์แม่ที่เริ่มเบื่อกับการกินยา หาหมอ ก็มาฝากสั่งซื้อน้ำมันหอมระเหย ชุด Home Essential ที่เป็นเหมือนชุดยาสามัญประจำบ้าน ประมาณ 30 ชุด เวลานั้นเรารอสินค้าจากอเมริกา 1 เดือนครึ่ง (กว่าจะได้ใช้ มันนานยังงี้จริงๆ)

พอรอของนาน แม่รี่ตัดสินใจเปิดห้องไลน์ไว้ ชื่อห้อง Sharing ตั้งใจสอนถึงน้ำมันหอมระเหยว่า มีสรรพคุณอย่างไร เวลาของมาแล้ว จะได้ใช้กันถูก หลังจากทุกคนได้รับของ ต่างคนต่างไปผสมสูตรตามที่รี่ได้สอนกันไว้ จนแต่ละคนเริ่มโปร ใช้คล่อง ก็จะมีริวิวสูตรต่างๆ ของตัวเอง คุยกันทั้งวันเรื่องสูตรน้ำมัน 30 คนที่เริ่มต้นด้วยกันตั้งแต่แรกก็มีความสุขในการไปบอกต่อ และแนะนำความดีงามของน้ำมันหอมระเหย dōTERRA กับคนอื่นๆ ปัจจุบันนี้ในห้องไลน์ของเรามีสมาชิกเกือบ 500 คนแล้ว ขอบคุณพระเจ้า!!